Lá chùm ngây thực phẩm chăm sóc da, làm đẹp tự nhiên cho chị em phụ nữ

Trên thực tế, từ xa xưa người Hy Lạp cổ đại đã phát hiện ra được công dụng làm đẹp của chùm ngây. Ngày nay, bột chùm ngây được phổ biến rộng rãi vì nó không chỉ giúp bổ sung cho chế độ ăn uống khỏe mạnh hằng ngày mà còn rất tốt cho da. Để hiểu rõ được những công dụng làm đẹp cho da với chùm ngây, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Thúc đẩy quá trình hình thành sản sinh collagen tự nhiên của da

Lá chùm ngây thực phẩm chăm sóc da, làm đẹp tự nhiên cho chị em phụ nữ

Trong chùm ngây, hàm lượng vitamin C chứa rất cao. Mà vitamin C là dưỡng chất quan trọng giúp tham gia vào quá trình sản sinh collagen tự nhiên của da. Theo một chuyên gia về da liễu, vitamin C giúp tăng cường quá trình sản sinh collagen, do đó các tế bào mới sẽ được nhanh chóng sinh ra nhằm thay thế các tế bào già hoặc đã chết. Điều này có thể giúp hỗ trợ khả năng tự hồi phục của da, giúp cho làn da luôn được căng bóng, khoẻ mạnh.

Ngoài khả năng sản sinh ra collagen, vitamin C trong chùm ngây còn kết hợp được với các enzyme giúp bảo vệ và liên kết các sợi collagen, chống lại tình trạng suy giảm collagen khi bạn già đi, giúp duy trì làn da săn chắc.

Đọc thêm:  Tẩy vết dơ trên túi xách an toàn hiệu quả

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng nếu kiên trì sử dụng kem dưỡng da có chứa chùm ngây trong vòng 3 tháng, bạn có thể thấy được da được cải thiện rất nhiều.

Giảm các dấu hiệu lão hoá sớm

Mỗi ngày, làn da mỏng manh của bạn đều phải tiếp xúc với các tác nhân gây lão hoá da như tia cực tím, khói bụi ô nhiễm môi trường. Các tác nhân tấn công gây nên tổn thương tế bào, tấn công vào màng tế bào và DNA. Đây cũng chính là lí do gây nên nếp nhăn trên da, khiến da mất đi tính đàn hồi. Là phụ nữ, bắt đầu ở tuổi 25, những dấu hiệu của lão hoá đã dần xuất hiện trên da mặt và làm các bạn lo lắng.

Chùm ngây rất giàu các chất chống oxy hóa như vitamin C, A và các vitamin nhóm B. Những dưỡng chất này có tác dụng giúp duy trì và làm trẻ hoá da. Những chất chống oxy hoá trong chùm ngây có khả năng vô hiệu hoá các gốc làm tổn thương và lão hoá da. Nếu sử dụng chùm ngây kết hợp với các loại kem dưỡng chống lão hoá, làn da của bạn sẽ được cải thiện và sẽ duy trì được thanh xuân dài hơn.

Dưỡng môi mềm mại

Dầu cây chùm ngây được sử dụng làm thành phần quen thuộc của các sản phẩm dưỡng môi với khả năng giữ ẩm tối ưu, an toàn và cực kỳ an toàn dịu nhẹ. Giàu các vitamin E,D, chùm ngây giúp cung cấp và duy trì độ ẩm cần thiết cho đôi môi khô nứt nẻ.

Đọc thêm:  Bài dự thi viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu 27 mẫu bài dự thi viết về thầy cô và mái trường

Giúp kiểm soát mụn trứng cá

Nhờ có nhiều tác động tới tuyến bã nhờn nên chùm ngây giúp kiểm soát tình trạng mụn trứng cá. Ngoài ra, khi gặp tình trạng stress oxy hoá do thiếu ngủ, ô nhiễm, căng thẳng, da của bạn sẽ dễ bị viêm. Với đặc tính chống oxy hoá, chùm ngây cũng có thể giúp phòng ngừa mụn viêm.

Để ngăn ngừa, trị mụn trứng cá, bạn chỉ cần sử dụng bột chùm ngây để đắp mặt, dưỡng da hoặc chăm chỉ thoa dầu chùm ngây mỗi ngày lên vùng da bị mụn sau khi làm sạch. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.

Giúp vết thương mau lành

Những vết mụn, vết cắt nhỏ,… là những nơi tạo điều kiện để các vi khuẩn phát triển và gây nên nhiễm trùng. Khi bị thương, bạn nên điều trị ngay để tránh nhiễm trùng, dẫn tới các biến chứng khác. Một số nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng, chiết xuất lá chùm ngây có thể làm tăng tốc độ hồi phục vết thương, giữ vết thương tránh khỏi tình trạng nhiễm trùng.

Chùm ngây thật là một dược liệu cho làn da đúng không nào? Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã biết rõ hơn về công dụng của nó và lưu về để sử dụng dần và tận dụng tốt những nguyên liệu mà thiên nhiên ban tặng.

Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn

Đánh giá bài viết