Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh AQUA AQA-KCR9JA

Điều hoà Aqua là sản phẩm thuộc tập đoàn Sanyo của Nhật Bản, được người tiêu dùng Việt tin tưởng sử dụng bởi sản xuất theo quy trình công nghệ cao, nghiêm ngặt. Mời bạn cùng tham khảo bài viết, hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh AQUA AQA-KCR9JA để nắm rõ cách điều khiển nhé!

Cách xác định tên đầy đủ của sản phẩm

Để xác định tên của sản phẩm, bạn hãy quan sát thông tin ở trên thùng hoặc nhãn năng lượng. Nếu bạn mua sản phẩm tại Pgdphurieng.edu.vn, bạn có thể gọi đến tổng đài 1800.1061 (miễn phí), cung cấp tên và số điện thoại mua hàng để được hỗ trợ kiểm tra.

Cách xác định tên đầy đủ của sản phẩm

Tổng quan các tính năng trên remote

Tổng quan các tính năng trên remote

Các chế độ cơ bản

Máy lạnh AQUA AQA-KCR9JA có 5 chế độ cơ bản và hoạt động như sau:

 • Chế độ tự động (AUTO): Khi chọn chế độ này, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với mức nhiệt trong phòng, mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu và bảo vệ sức khoẻ.
 • Chế độ làm mát (COOL): Chế độ cool có nhiệm vụ sẽ điều hòa không khí và làm mát cả căn phòng. Đồng thời, người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt để cho bản thân cảm thấy dễ chịu nhất.
 • Chế độ quạt (FAN): Chế độ này có tác dụng làm mát như 1 chiếc quạt, giúp lưu thông không khí trong phòng nhanh và thoáng hơn.
 • Chế độ làm khô (DRY): Khi kích hoạt chế độ dry, máy sẽ hút hơi ẩm có trong phòng, giúp không khí khô ráo và trong lành hơn, thích hợp dùng trong mùa mưa hoặc mùa nồm.
 • Chế độ sưởi ấm (HEAT): Đây là chế độ sưởi ấm chỉ có ở dòng máy lạnh Aqua 2 chiều, mang lại cảm giác ấm áp vào những ngày lạnh giá.
Đọc thêm:  [Review] Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật – Khánh Hòa

Điều chỉnh tốc độ quạt

Để điều chỉnh tốc độ quạt, bạn hãy nhấn nút “FAN” một lần, máy sẽ bắt đầu hoạt động ở chế động tự động.

Điều chỉnh tốc độ quạt

Cứ mỗi lần nhấn nút FAN tiếp theo, điều hoà sẽ tự điều chỉnh lần lượt ở các mức: Thấp, trung bình và cao.

Điều chỉnh hướng gió

Để điều chỉnh hướng gió, bạn cần nhấn nút “SWING” lựa chọn góc quanh cánh đảo gió lên hoặc xuống, giúp hơi lạnh lan tỏa đúng vị trí mong muốn. Tiếp đến, bạn nhấn nút thêm một lần nữa để cánh đảo gió dừng lại.Điều chỉnh hướng gió

Góc thổi tuần hoàn sẽ được thể hiện như hình dưới đây.

Cài đặt hẹn giờ

Trước khi bắt đầu cài đặt hẹn giờ, bạn hãy xem thử remote đã hiển thị thời gian thực đúng hay chưa. Nếu chưa, bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút “CLOCK” để bắt đầu thay đổi thời gian. Lúc này màn hình sẽ hiển thị biểu tượng nhấp nháy.
 • Bước 2: Nhấn nút “+” hoặc “” để cài đặt thời gian. Mỗi lần nhấn nút thì thời gian sẽ tăng hoặc giảm 1 phút.
 • Bước 3: Nhấn nút “CLOCK” thêm lần nữa để xác nhận lại thời gian.

Tiếp đến, bạn có thể cài đặt hẹn giờ một cách dễ dàng chỉ bằng cách sau:

 • Bước 1: Nhấn “TIMER ON” để hẹn giờ mở điều hoà hoặc “TIMER OFF” để hẹn giờ tắt điều hoà.
 • Bước 2: Nhấn nút “+” hoặc nút “” để tăng hoặc giảm 1 phút. Sau đó, giữ nút trong 2 giây thì thời gian sẽ thay đổi cho đến khi đạt được yêu cầu cài đặt của bạn.
 • Bước 3: Trong trường hợp bạn đã bật hẹn/tắt giờ, bạn nhấn “TIMER OFF” hoặc “TIMER ON” một lần nữa để hủy cài đặt.
Đọc thêm:  Lời bài hát Hoa vô sắc

Cài đặt hiện giờ

Chế độ AUTO CLEAN

Với chế độ này, máy lạnh sẽ tiếp tục chạy sau khi người sử dụng tắt máy để hong khô dàn lạnh, hạn chế vi khuẩn, nấm mốc gây mùi phát triển. Để kích hoạt, bạn chỉ cần nhấn nút “AUTO CLEAN” là xong.

Chế độ AUTO CLEAN

Chế độ SLEEP

Để sử dụng được chế độ chế độ ngủ, bạn nhấn nút “SLEEP để khởi động, lúc này màn hình remote sẽ hiển thị biểu tượng mặt trăng. Khi không muốn dùng nữa, bạn nhấn nút SLEEP một lần nữa để tắt.

Chế độ SLEEP

Chế độ TURBO

Chế độ làm lạnh nhanh Turbo sẽ mang đến cảm giác mát lạnh cực nhanh, nhất là khi bạn đi làm về, muốn tận hưởng một không gian sảng khoái.

Để kích hoạt, bạn nhấn nút “TURBO“, máy lập tức chuyển sang chế độ này, màn hình remote hiển thị biểu tượng tương ứng. Để hủy chế độ, nhấn nút TURBO thêm 1 lần nữa.

Chế độ TURBO

Chế độ TEMP

Nút “TEMP” có chức năng thay đổi hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh với 3 chế độ cùng biểu tượng tương ứng:

 • Ngôi nhà trống: Hiển thị nhiệt độ cài đặt trên remote.
 • Ngôi nhà dấu bên trong: Hiển thị nhiệt độ trong nhà.
 • Ngôi nhà dấu bên ngoài: Hiển thị nhiệt độ ngoài trời.

Chế độ TEMP

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy lạnh AQUA. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm:  Cách kiểm tra và sử dụng cảm biến hồng ngoại trên điện thoại Android

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button