Đánh giá trường THPT Chu Văn Thịnh tỉnh Sơn La có tốt không?

Thời điểm cấp 3 là giai đoạn rất quan trọng đối với mỗi học sinh, nó không chỉ định hình tính cách mà còn quyết định tương lai của học sinh. Vì vậy, phụ huynh và học sinh rất đắn đo về việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt cho con em mình. Nếu bạn đang sinh sống tại tỉnh Sơn La và muốn tìm hiểu một ngôi trường tốt thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Chu Văn Thịnh có tốt không nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Chu Văn Thịnh tỉnh Sơn La

đánh giáTrường THPT Chu Văn Thịnh có tốt không

Giới thiệu trường THPT Chu Văn Thịnh tỉnh Sơn La

Hiện trường THPT Chu Văn Thịnh đang tọa lạc tại Bản Áng, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Mặc dù đây là một ngôi trường được thành lập muộn hơn so với các trường THPT khác trong tỉnh, nhưng cả thầy và trò nhà trường luôn cố gắng, phấn đấu để xây dựng một ngôi trường tốt, hết mình vì sự nghiệp trồng người. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất,…của ngôi trường này.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường được thành lập lập vào năm 2000 khá muộn so với các trường THPT khác trong tỉnh. Mặc dù vậy, trường đang ngày càng phát triển và hoàn thiện nên trông thấy bởi sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò. Điều này được thể hiện ở việc ngày càng có nhiều học sinh theo học, được phụ huynh tin tưởng và nhà trường.

Đọc thêm:  Review Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST) có tốt không?

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Chu Văn Thịnh có tốt không. Là một ngôi trường công lập nên hình thức tuyển sinh của trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào tạo quy định. Điểm tuyển sinh của trường sẽ dựa vào kết quả thi của học sinh trong kỳ thi cấp 3 do Bộ Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Sơn La công bố. Đây là một ngôi trường mới thành lập, chất lượng giáo dục còn đang phát triển, nên điểm tuyển sinh của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Nhìn chung, điểm tuyển sinh của trường trong những năm gần đây không có quá nhiều thay đổi. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn xem xét có nên theo học tại ngôi trường này hay không. So sánh mức điểm tuyển sinh của trường với khả năng học tập của bản thân là điều cần thiết.

1.3 Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Chu Văn Thịnh có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất. Vì là một ngôi trường mới nên cơ sở vật chất của trường còn khá hiện đại, mới mẻ. Trường nằm trên địa bàn xã Chiềng Ban với không gian rộng rãi, thoáng mát. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang trên tổng diện tích 37.500 m2.

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 12: Phân tích nhân vật Trương Ba trong Hồn Trương Ba da hàng thịt 2 Dàn ý & 9 bài phân tích Trương Ba

Trường được xây dựng với dãy nhà cao tầng, là nơi học tập cũng như là làm việc chức năng. Ngoài ra, khi mới bước vào sân trường, bạn sẽ bị ấn tượng bởi sân trường rộng rãi, có cây xanh thoáng mát. Đây là nơi vui chơi của học sinh sau những giờ học. Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động ngoài trời, các hoạt động ngoại khóa của cả thầy và trò.

Tất cả các lớp học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và giảng dạy. Các phòng học bộ môn cũng được trang bị đầy đủ như phòng Sinh Học, Hóa Học, Vật Lý,…được trang bị đầy đủ máy tính, thiết bị thực hành, nghiên cứu,…để học sinh có những trải nghiệm thực tế với môn học.

Tổng cộng có tất cả với 31 phòng lớp học kiên cố, 52 phòng ở cho học sinh bán trú, phòng học chức năng, sân tập thể dục thể thao, sân chơi, khuôn viên cây xanh… là nơi học tập của hàng trăm học sinh mỗi năm.

2. Đánh giá trường THPT Chu Văn Thịnh tỉnh Sơn La có tốt không?

đánh giáTrường THPT Chu Văn Thịnh có tốt không

Đánh giá trường THPT Chu Văn Thịnh tỉnh Sơn La có tốt không?

Trải qua 19 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Chu Văn Thịnh Mai Sơn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, ứng dụng CNTT trong dạy học. Trường luôn đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư xây dựng nhà lớp học, tu bổ các phòng chức năng, mua sắm trang thiết bị dạy học đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay, toàn trường có 59 giáo viên (tất cả 100% đạt chuẩn và trên chuẩn), có 26 lớp với hơn 1.100 học sinh trong đó hơn 500 học sinh được tổ chức nấu ăn bán trú, trong đó 250 học sinh bán trú tại trường.

Đọc thêm:  Người không nên ăn quýt và những lưu ý khi ăn quýt

Để đánh giá trường THPT Chu Văn Thịnh có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất. Năm học 2017-2018, toàn trường không có học sinh lưu ban, tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm 42,66%; hơn 98% số học sinh có hạnh kiểm từ khá trở lên; trên 99% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, trong đó, gần 30% học sinh được tuyển sinh học tập tại các trường cao đẳng, đại học.

3. Học phí trường THPT Chu Văn Thịnh tỉnh Sơn La như thế nào?

đánh giáTrường THPT Chu Văn Thịnh có tốt không

Học phí trường THPT Chu Văn Thịnh tỉnh Sơn La như thế nào?

Là một ngôi trường công lập, học phí của trường THPT Chu Văn Thịnh sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí này không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này từ đó đánh giá trường THPT Chu Văn Thịnh có tốt không một cách khách quan nhất. Từ đo, quyết định ngôi trường có phù hợp hay không để theo học.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button