Đánh giá giao diện WebOS 5.0 trên Smart tivi LG

Hệ điều hành WebOS 5.0 trên Smart tivi LG được đánh giá là phiên bản đươc nâng cấp và cải tiến rất nhiều. Bạn sẽ tìm thấy trên các tivi LG năm 2020. Giao diện đã trở nên bóng bẩy hơn và gọn gàng hơn các giao diện của hệ điều hành WebOS 4.5 trước đó, nhưng vẫn giữ được sự khéo léo và tiện lợi của nó.

Giao diện gọn gàng, dễ sử dụng

WebOS 5.0 trên tivi LG có giao diện gọn gàng và được đánh giá là một hệ thống thân thiện với người dùng nhất trên thị trường hiện tại. Tất cả các chức năng, ứng dụng cũng không khác gì nhiều WebOS 4.5 đều được hiển thị chính diện ngay trên màn hình thông qua các thẻ trong dải ruy băng ở dưới cùng màn hình.

Giao diện gọn gàng, dễ sử dụng

Dễ dàng chọn các nội dung mình muốn

Tính năng AI Preview đã được nâng cấp lên rất nhiều, các ứng dụng sẽ được hiển thị lên khi đưa trỏ chuột vào LG Store. Và bạn có thể thuận tiện xem các nội dung vừa mở trước đó trên ứng dụng mà không cần phải click vào.

Tính năng AI Preview

Bên cạnh đó, tính năng Intelligent Edit giúp người dùng sắp xếp các ứng dụng theo nhóm dựa trên thói quen mình.

Đọc thêm:  Hướng dẫn sạc pin và sử dụng laptop đúng cách

Tính năng Intelligent Edit giúp người dùng sắp xếp các ứng dụng dựa trên thói quen

Mở ứng dụng yêu thích dễ dàng với các phím tắt tiện lợi

Bạn có thể dễ dàng truy cập truy cập Netflix trong nháy mắt thông qua biểu tượng phím tắt trên remote và màn hình ứng dụng sẽ hiện ra ngay lập tức. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập các cài đặt đầu vào và các ứng dụng yêu thích của bạn thông qua các nút bàn phím từ 1 đến 9.

Ví dụ: Zing TV là ứng dụng yêu thích của bạn, thì bạn chỉ cần lưu Zing TV vào phím tắt số 1 và khi bạn muốn mở ứng dụng này, bạn chỉ cần ấn phím số 1 thì trong khoảng 3 giây ứng dụng sẽ được mở ra ngay lập tức.

Khởi chạy các ứng dụng yêu thích một cách dễ dàng với các phím tắt tiện lợi

Bảng điều khiển tiện lợi cho gia đình

Với trí thông minh nhân tạo độc quyền của LG ThinQ AI thì bạn có thể kết nối và điều khiển các thiết bị điện tử trong gia đình như: tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… với tivi dễ dàng. Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy các phím tắt để kết nối với các thiết bị thông minh khác, Airplay và tuỳ chọn phát âm thanh từ điện thoại của bạn lên tivi qua Bluetooth.

Trí thông minh nhân tạo độc quyền của LG ThinQ AI

Ở bên phải bảng điều khiển là phần dành cho các thiết bị IoT. Ngoài các thiết bị ThinQ của LG thì bạn cũng có thể thêm các thiết bị sử dụng nền tảng kết nối mở như: OCF, Andere IoT,…

Ở bên phải bảng điều khiển là phần dành cho các thiết bị IoT

Kho ứng dụng LG Content Store đa dạng hữu ích

Phiên bản hệ điều hành WebOS 5.0 trên Smart tivi LG này có kho ứng dụng vô cùng phong phú và đa dạng. Giúp người dùng có thể co nhiều sự lựa chọn hơn như:

  • Các ứng ứng dụng giải trí, đọc báo, tin tức,…
  • Video dịch vụ phát trực tuyến: Netflix, YouTube, Amazon Prime Video, Apple TV, Disney +, Google Play Phim và TV, Rakuten TV.
  • Dịch vụ phát nhạc: Spotify, Deezer, Phòng hòa nhạc kỹ thuật số (Berlin Philharmonic).
Đọc thêm:  Bánh trung thu có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?

Ngoài ra, cửa hàng có toàn bộ các dịch vụ phát trực tuyến khác như Moviemax, Dvdpost, Pathé, Anixe, Filmbox live, Viewster, Mubi. Những người đam mê trò chơi có thể cài đặt Twitch. Nếu bạn muốn truyền phát một số thứ giáo dục, hãy xem CuriosityStream. Ngoài ra còn có một số ứng dụng cho đài phát thanh (ví dụ Radio Nederland hoặc Radio Belgie của Mytuner) thật tiện lợi.

Kho ứng dụng LG Content Store đa dạng hữu ích

Qua bài viết đánh giá giao diện WebOS 5.0 trên Smart tivi LG ở trên. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào bạn cứ để lại bình luận bên dưới để bên mình sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn nha!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button