Wiki

Công dụng làm đẹp bất ngờ từ bột cám gạo

Làm trắng da mặt từ bột cám gạo

Bột cám gạo chứa hàm lượng lớn Vitamin B1, có tác dụng dưỡng da sáng mịn, đều màu, giảm sắc tố đen trên da và trị thâm nám hiệu quả. Do đó, thường xuyên đắp mặt nạ từ bột cám gạo sẽ giúp da bạn ngày càng trắng mịn.

Tẩy da chết với bột cám gạo

Công dụng làm đẹp bất ngờ từ bột cám gạo

Bước quan trọng trong mọi quy trình làm đẹp đó là tẩy tế bào chết. Bột cám gạo được xay mịn nên rất thích hợp để tẩy tế bào chết cho da mặt.

– Trộn 1 muỗng canh bột cám gạo với 1 muỗng canh dầu oliu và vài giọt chanh, sau đó thoa đều hỗn hợp này lên mặt và mát – xa theo vòng tròn trong 10 – 15 phút rồi rửa mặt thật sạch với nước lạnh.

– Thực hiện 1 – 2 lần mỗi tuần để da mặt luôn sạch sẽ, trắng mịn và se khít lỗ chân lông.

Mặt nạ trắng da mặt từ bột cám gạo

Có rất nhiều nguyên liệu mà khi kết hợp với bột cám gạo sẽ đem lại hiệu quả dưỡng da bất ngờ.

Mặt nạ bột cám gạo với sữa chua không đường

– Sữa chua không đường: Trộn đều 1 muỗng canh sữa chua không đường với 1 muỗng canh bột cám gạo, đắp lên mặt và cổ, chờ trong 15 – 20 phút. Sữa chua có hàm lượng Vitamin dồi dào, hỗ trợ rất tốt cho việc làm sáng và mịn da.

Đọc thêm:  Tổng hợp điểm chuẩn của các trường trung cấp quân đội – Top những trường trung cấp quân đội nên theo học tại Việt Nam

Mặt nạ bột cám gạo với chanh

– Các loại trái cây giàu Vitamin C: Vitamin C là thần dược cho da, giúp da sáng khỏe và chống nám hiệu quả. Nước cốt cam, chanh, quýt… kết hợp với bột cám gạo có thể đem lại hiệu quả làm trắng cao.

– Bơ, chuối: Bơ và chuối có tác dụng làm mịn và cung cấp độ ẩm cho da, rất thích hợp để kết hợp với bột cám gạo, tạo thành mặt nạ trắng da thích hợp cho da khô hoặc da hỗn hợp thiên khô.

Mặt nạ bột cám gạo và mật ong

– Mật ong: Mật ong có tác dụng chống oxy hóa cao, kết hợp với bột cám gạo sẽ giúp da ngày càng trắng sáng và giảm thiếu tác động của thời gian đối với làn da bạn.

Mặt nạ bột cám gạo và lòng trắng trứng gà

– Lòng trắng trứng gà: Cũng giống như mật ong, lòng trắng trứng gà có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả. Bên cạnh đó, lòng trắng trứng gà còn giúp da tái tạo collagen, là nguyên liệu thích hợp để làm đẹp da toàn diện khi kết hợp với bột cám gạo.

Tắm trắng toàn thân với bột cám gạo

Không cần phải đến những spa đắt tiền, bạn vẫn có thể tắm trắng tại nhà chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và tiết kiệm như bột cám gạo, sữa tươi không đường, chanh và dầu oliu.

– Trộn đều một chén bột cám gạo, nửa quả chanh với một lượng sữa tươi không đường và dầu oliu thích hợp, sao cho hỗn hợp sệt và dễ thoa lên da. Mát – xa đều hỗn hợp trên da toàn thân theo vòng tròn trong vòng 15 – 20 phút rồi tắm sạch với nước mát.

Đọc thêm:  2 cách nhảy ra khỏi hố trong game Minecraft

– Áp dụng mỗi tuần từ 1 – 2 lần, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy làn da dần sáng lên và đều màu hơn hẳn.

Nguồn: Báo Lao Động

Làm đẹp với bột cám gạo vừa kinh tế lại có hiệu quả cao, an toàn cho da vì không chứa hóa chất độc hại, rất đáng thử nghiệm. Chúc các bạn có làn da trắng mịn và khỏe mạnh nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

• Phân biệt bột gạo và bột nếp

Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn

Đánh giá bài viết