Cách làm rau câu nổi căn bản siêu đơn giản khiến ai cũng trầm trồ

Cách làm rau câu nổi căn bản siêu đơn giản khiến ai cũng trầm trồ

Chuẩn bị 20 phútChế biến 60 phútDành cho 2 – 3 người

Rau câu nổi hay còn gọi là rau câu 4D là loại rau câu vô cùng độc đáo và hấp dẫn mà bạn nhất định phải thử qua đấy. Cùng tìm hiểu ngay cách làm loại rau câu này trong bài viết sau đây nhé.

Nguyên liệu làm rau câu nổi

  • 300g bắp
  • 500ml sữa tươi
  • 200ml whipping cream
  • 50g bột rau câu giòn
  • Bột matcha, bột jerry
  • Gia vị: Đường

Nguyên liệu chuẩn bịNguyên liệu chuẩn bị

Cách làm rau câu nổi

Bước 1 Nấu rau câu và pha màu

Đầu tiên bạn cho 300g bắp và 500ml sữa tươi vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn hỗn hợp nhé, sau khi xay xong thì bạn cho hỗn hợp vào nồi và nấu trên lửa vừa cho hỗn hợp có mùi hương nhé. Sau khi hỗn hợp đã sôi thì bạn tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ hết phần xác.

Lọc hỗn hợp qua râyLọc hỗn hợp qua rây

Sau khi lọc xong thì bạn tiếp tục cho 200ml nước lọc, 200ml whipping cream và 200g đường vào hỗn hợp và khuấy cho thật đều nhé. Sau khi khuấy khoảng 5 phút thì bạn cho tiếp 20g bột rau câu giòn vào và khuấy thêm 3 – 5 phút nữa. Bạn cho hỗn hợp vào nồi và nấu trên lửa nhỏ để làm rau câu nhé.

Đọc thêm:  Phương pháp kiểm tra VGA đúng chuẩn

Để làm phần màu của bông hoa và lá hoa thì bạn cho phần bột matcha và bột jerry vào hai ly sữa tươi để pha thành hai màu hồng và xanh lá, sau khi pha xong thì bạn khuấy đều để hỗn hợp được hòa trộn với nhau nhé.

Pha màu của bông và láPha màu của bông và lá

Bước 2 Đổ rau câu vào khuôn tạo hình

Bạn chuẩn bị những chiếc khuôn có kích thước vừa ý sau đó múc nước rau câu đổ vào khoảng ⅔ chiếc khuôn để làm phần đế cho rau câu.

Đổ rau câu vào khuôn tạo hìnhĐổ rau câu vào khuôn tạo hình

Bạn cho tiếp phần màu hồng và màu xanh lá vừa pha vào phần còn lại của khuôn rau câucho khuôn vào tủ lạnh để rau câu đông đặc lại nhé.

Sau khi rau câu đã đông đặc hết thì bạn lấy ra khỏi khuôn, cố định các phần rau câu với nhau bằng tăm để giữ cho rau câu không bị rơi rớt. Bạn cho rau câu vào tủ lạnh trong vòng 30 phút – 60 phút để rau câu đông đặc lại và sau đó bạn có thể rút những chiếc tăm ra rồi thưởng thức được rồi.

Cố định rau câu bằng tămCố định rau câu bằng tăm

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Món rau câu nổi vừa thơm ngon vừa hấp dẫn chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được bạn và gia đình của bạn yêu thích đấy, hãy cùng làm ngay món ăn này cho gia đình của bạn đi nào.

Đọc thêm:  Cách làm đẹp da từ hoa bưởi, vừa giúp trắng mịn lại sáng hồng trông thấy

Trên đây là công thức làm món rau câu nổi cực hấp dẫn mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể có cho mình những công thức làm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình của bạn nhé.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button