Cách làm mực chiên giòn, chiên xù giòn thơm ngon, giòn dai

Mực có vị ngọt tự nhiên, dai dai và được phủ lớp bột giòn rụm bên ngoài tạo thành một món ăn rất ngon khiến cho từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích thú. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn những con mực tươi ngon và dành một chút thời gian là sẽ có ngay một món mực ngon hấp dẫn.

Cách làm mực chiên giòn

Món mực chiên giòn

Chuẩn bị 25 phútChế biến 25 phútDành cho 4-5 người

Nguyên liệu làm mực chiên giòn

Cách làm mực chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Mực mua về bạn làm sạch, lấy phần ruột và lột bỏ da, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch cho khử mùi tanh. Sau đó, bạn cắt mực với độ dày khoảng 1cm.

Tiếp theo, bạn đem mực chần qua nước sôi khoảng 30 giây, việc này sẽ giúp khử mùi tanh và mực khi chiên được giòn hơn. Sau đó bạn vớt mực ra để ráo.

Sơ chế nguyên liệu làm mực chiên giònSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn phần bột khô

Bạn trộn bột theo công thức: 100g bột chiên giòn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm giã nhuyễn.

Đọc thêm:  Cách làm món ếch xào mướp dai ngon, đúng vị

Trộn phần bột khôTrộn phần bột khô

Bước 3 Làm phần bột ướt

Bạn trộn theo công thức: 150g bột chiên giòn 150ml nước, và hành lá xắt nhuyễn.

Làm phần bột ướtLàm phần bột ướt

Bước 4 Lăn và chiên mực

Bạn lăn mực qua bột khô và gạt bớt đi những phần bột thừa. Sau đó nhúng mực qua phần bột ướt.

Bạn bắt chảo dầu lên bếp, cho từng khoanh mực vào chiên với lửa nhỏ, tới lúc mực gần chín thì tăng lửa to để mực không bị thấm dầu. Sau đó, bạn gắp mực ra cho ráo dầu là hoàn thành.

Lăn và chiên mựcLăn và chiên mực

Bước 5 Thành phẩm

Phần mực sau khi chiên có cảm giác giòn tan, phần bột bên ngoài vừa giòn vừa thấm vị, thịt thì dai ngọt. Món ăn này bạn có thể ăn cùng tương ớt là đúng điệu luôn đấy.

Món mực chiên giònMón mực chiên giòn

Cách làm mực chiên xù

Món mực chiên xù

Chuẩn bị 25 phútChế biến 25 phútDành cho 4-5 người

Nguyên liệu làm mực chiên xù

Cách làm mực chiên xù

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cách làm mực chiên xù giòn ngon, ăn một lần là mê

Mực mua về làm sạch, lột da rồi cắt thành khoanh dày 1cm.

Trứng đập ra chén rồi đánh tan.

Bước 2 Lăn mực qua trứng và bột

Cách làm mực chiên xù giòn ngon, ăn một lần là mê

Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù lần lượt ra 2 cái chén.

Sau đó, nhúng 1 khoanh mực vào trứng rồi nhanh tay chuyển qua chén bột chiên giòn để phủ bột đều lên khoanh mực.

Tiếp đến, nhúng khoanh mực lại chén trứng 1 lần nữa rồi chuyển qua phủ bột chiên xù lên khoanh mực.

Đọc thêm:  Tập làm văn lớp 5: Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường Dàn ý & 27 đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 5

Lặp lại thao tác này đến khi hết mực.

Bước 3 Chiên mực

Cách làm mực chiên xù giòn ngon, ăn một lần là mê

Chuẩn bị một cái chảo sâu lòng, đổ thật nhiều dầu vào chảo sao cho có thể chiên mực ngập trong dầu.

Đợi đến khi dầu nóng, cho mực vào chiên đến khi mực vàng đều rồi gắp ra để lên giấy thấm dầu cho mực được ráo dầu.

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm mực chiên xù giòn ngon, ăn một lần là mê

Sau vài bước đơn giản thì chúng ta đã hoàn thành xong món mực chiên xù giòn rụm. Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng cùng với tương ớt hoặc tương cà để có thể cảm nhận trọn vẹn được độ giòn của lớp bột áo bên ngoài và hương vị ngọt thơm, dai dai của mực bên trong. Món mực chiên xù này vô cùng thích hợp để xuất hiện trong các bữa tiệc liên hoan cùng bạn bè đó.

Giới thiệu các cách làm mực chiên thơm ngon khác

Cách làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muối

Cách làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muốiCách làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muối

Món ăn này không chỉ có màu sắc bắt mắt mà hương vị cũng cực kỳ đậm đà, thơm nức mùi trứng muối. Từng miếng mực vàng ươm, giòn rụm quyện trong phần sốt trứng muối mặn mặn, béo béo nên dùng làm món nhâm nhi cùng bạn bè, gia đình là hết sẩy.

Tham khảo: Bí quyết làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muối ngon hết sảy

Cách làm mực chiên giòn bơ tỏi

Cách làm mực chiên giòn bơ tỏiCách làm mực chiên giòn bơ tỏi

Đọc thêm:  Thay vì quát ‘nín ngay’ khi con khóc, bố mẹ nên thử 2 cách này

Mực vừa chiên xong còn giòn rụm, nóng hổi khi chấm cùng tương ớt là vô cùng phù hợp. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan, thấm đẫm phần sốt trứng muối, phần thịt mực thì dai ngọt càng ăn càng mê.

Tham khảo: Cách làm mực chiên bơ tỏi giòn ngon để lâu không bị ỉu

Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ có thể tự tin làm các món mực chiên giòn rụm, thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button