Wiki

Cách làm bánh su kem trà sữa trân châu cực hot và hấp dẫn

Cách làm bánh su kem trà sữa trân châu cực hot và hấp dẫn

Chuẩn bị 20 phútChế biến 90 phútDành cho 3 – 4 người

Bánh su kem là món bánh ngọt quen thuộc với lớp vỏ giòn rùm bên ngoài. Trong khi trà sữa là món thức uống được nhiều bạn yêu thích nhất. Vậy thì hôm nay hãy khám phá một sự kết hợp độc đáo giữa lớp vỏ bánh su kem giòn thơm cùng phần nhân trà sữa trân châu ngọt ngào trong món bánh su kem trà sữa trân châu cực hot!

Còn chần chờ gì nữa, cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp làm ngay món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm món bánh su kem trà sữa trân châu

Nguyên liệu làm món bánh su kem trà sữa trân châuNguyên liệu làm món bánh su kem trà sữa trân châu

Đôi nét về kem sữa tươi (Whipping Cream) và Kem phô mai (Cream Cheese)

Kem sữa tươi (whipping cream) là loại kem có thành phần từ sữa bò chưa tách bơ, chứa hàm lượng chất béo caokhông chứa đường. Kem sữa tươi được ứng dụng làm kem trang trí các loại bánh, nguyên liệu làm các loại bánh như bánh bông lan, mousse,…

Whipping cream có giá thành khá cao, có thể tìm mua ở các siêu thị lớn, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh và các trang thương mại điện tử.

Đọc thêm:  Hắc xì dầu là gì? Cách sử dụng hắc xì dầu trong nấu nướng

Kem sữa tươi (whipping cream) là loại kem có thành phần từ sữa bò chưa tách bơKem sữa tươi (whipping cream) là loại kem có thành phần từ sữa bò chưa tách bơ

Kem phô mai (Cream cheese) là loại kem có màu trắng, mềm, có vị chua mặn nhẹ đặc trưng nên được ứng dụng làm trang trí hay nguyên liệu làm bánh.

Trên thị trường hiện nay có hai loại kem phô mai phổ biến là Philadelphia và Anchor, lý do phổ biến vì giá thành rẻ hơn với các loại kem phô mai khác mà còn chất lượng, dễ tìm kiếm.

Kem phô mai (cream cheese) là loại kem có màu trắng, mềm, có vị chua mặn nhẹ

Cách làm món bánh su kem trà sữa trân châu

Bước 1 Làm phần nhân kem custard vị trà sữa

Đầu tiên, bạn tách lấy 4 lòng đỏ trứng gà cho vào tô nhỏ, thêm vào 30g đường rồi đánh lên cho đến khi thành hỗn hợp kem màu vàng sữa, sau đó bạn rây 10g bột bắp vào và trộn đều hỗn hợp.

Làm phần kem custard vị trà sữa để làm bánh su kem trà sữa trân châuLàm phần kem custard vị trà sữa

Tiếp đó, bạn đun sôi 200ml sữa tươi và 5g trà đen để làm hỗn hợp trà sữa trong 2 phút thì bắt ra để nguội, rồi lọc qua rây và đổ vào tô kem trứng, khuấy đều tay để hỗn hợp hòa quyện.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, nấu ở lửa nhỏ và khuấy đến khi hỗn hợp kem custard trà sữa sánh sệt thì tắt bếp, bắt ra để nguội mới cho vào túi bắt kem và đặt trong ngăn mát tủ lát 3 – 4 tiếng.

Đọc thêm:  Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Nhân dân trang 27 Luyện từ và câu lớp 5 Tuần 3 – Tiếng Việt Lớp 5 tập 1

Bước 2 Làm vỏ bánh

Tiếp theo, bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 200 độ. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 60g bơ lạt và 120ml nước lạnh, đun đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì bắc ra.

Làm vỏ bánh su kem trà sữa trân châuLàm vỏ bánh

Bạn rây vào 65g bột mì, khuấy lên đến khi hỗn hợp quánh đặc, đánh tan 2 quả trứng gà rồi đổ từ từ vào nồi và khuấy lên đến khi hòa quyện thì cho bột vào túi bắt kem, trải 1 tờ giấy nến lên khay rồi nặn vỏ bánh thành hình. Sau đó mang vỏ bánh đi nướng 170 độ trong 20 phút.

Bước 3 Làm nhân kem sữa và nặn kem vào vỏ bánh

Trong lúc chờ bánh nướng, bạn cho 100g kem phô mai, 50g sữa đặc vào 1 cái tô, dùng máy đánh lên cho hỗn hợp hòa quyện thì cho vào tiếp 50ml kem sữa tươi, tiếp tục dùng máy đến ở tốc độ nhỏ đến khi hỗn hợp mịn mượt, có chóp mềm thì cho vào túi bắt kem, đặt ở ngăn mát 15 phút.

Làm nhân kem sữa và nặn kem vào vỏ bánh su kem trà sữa trân châuLàm nhân kem sữa và nặn kem vào vỏ bánh

Khi vỏ bánh đã nguội, bạn lấy bánh ra và cắt 1 lỗ nhỏ bên hông bánh, dùng túi bắt kèm của bơm lần lượt nhân custard trà sữa vào trước, sau đó bơm kem phô mai và trân châu đen nấu sẵn vào bánh. Bạn để trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng là hoàn thành món bánh su kem trà sữa trân châu.

Đọc thêm:  Nhận diện Keyboard Docking là gì?

Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm trân châu đen cực đơn giản tại nhà theo công thức của Pgdphurieng.edu.vn.

Thành phẩm

Món bánh su kem trà sữa trân châu thơm ngon, dai mềm, phần nhân thơm đậm vị trà sữa, có vị béo ngậy của kem cheese cùng dai dai, sần sật của trân châu rất mới lạ, dùng chung bánh với trà nóng hay trà sữa là đúng điệu hương vị.

Món bánh su kem trà sữa trân châu thơm ngon, dai mềmMón bánh su kem trà sữa trân châu thơm ngon, dai mềm

Bên trên là cách làm món bánh su kem trà sữa trân châu, thơm ngon, lạ miệng, Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thực hiện món ngon này thành công cho cả nhà nhé!

Pgdphurieng.edu.vn

Đánh giá bài viết
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Back to top button