Cách làm bánh khoai mì hấp thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh khoai mì hấp

Chuẩn bị 60 phútChế biến 45 phútDành cho 3 – 4 người

Mùa hè nóng bức thế này, còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức bánh khoai mì dẻo mịn, thơm ngon đúng không nào? Vậy thì hôm nay Pgdphurieng.edu.vn cùng bạn học cách làm bánh khoai mì hấp ngay nhé.

Nguyên liệu làm bánh khoai mì hấp

  • 3kg khoai mì
  • 300g đậu xanh không vỏ
  • ½ chén sữa đặc
  • 400ml nước cốt dừa
  • Đường, bột vani

Sơ chế và bào khoai mìNguyên liệu làm bánh khoai mì hấp

Mẹo hay– Để chọn khoai mì ngon, bạn nên chọn những củ tươi, mập mạp có dáng thẳng với lớp vỏ mỏng. Bạn có thể dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ khoai, nếu thấy phần ruột bên trong màu hồng nhạt thì chọn vì đây là những củ khoai mới đào nên thơm ngon hơn.- Bạn cần tránh mua khoai mì bị chai, mốc, mọc mầm và có nhiều đốm sạm trên thân vì loại này không đảm bảo chất lượng, dễ gây ngộ độc cho cơ thể khi ăn vào.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh khoai mì nướng

Cách làm bánh khoai mì hấp

Bước 1 Sơ chế và bào khoai mì

Hấp chín đậu xanhSơ chế và bào khoai mì

Đọc thêm:  Kem mắt Balance có bao nhiêu loại? Dùng có hiệu quả không?

Khoai mì sau khi mua về thì bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt khúc khoảng 5-7cm. Kế đến ngâm khoai ít nhất 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm với nước sạch để loại bỏ chất độc và vị chát.

Tiếp theo, bạn vớt ra và dùng bàn nạo để bào khoai mì. Sau đó, cho phần khoai mì đã bào vào khăn xô (hoặc vải mỏng), rồi vắt hết nước trong khoai mì ra. Cuối cùng, cho phần khoai mì đã vắt ra tô.

Mẹo hay Bạn để phần nước vắt khoai mì trong 15 phút cho tinh bột khoai mì lắng xuống đáy, rồi lấy phần tinh bột đó để trộn bánh giúp bánh ngon hơn.

Bước 2 Sơ chế và hấp đậu xanh

Trộn đều hỗn hợp khoai mì và đậu xanhHấp chín đậu xanh

Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3-4 giờ. Tiếp đến, cho đậu xanh vào nồi hấp khoảng 15-20 phút cho đến khi chín mềm rồi vớt ra tô để nguội.

Bước 3 Trộn bột khoai mì

Lót lá chuối và đổ bột khoai mì vào xửngTrộn đều hỗn hợp khoai mì và đậu xanh

Cho tô khoai mì đã vắt cùng đậu xanh chín mềm và tinh bột vào 1 tô lớn. Sau đó, bạn cho thêm ½ muỗng cà phê muối, 2 ống vani, 1 chén sữa đặc, 300g đường, 400ml nước cốt dừa rồi trộn thật đều nhé.

Bước 4 Hấp bánh khoai mì

Hấp bánh trong 30 phút đến khi chuyển vàng là đạtLót lá chuối và đổ bột khoai mì vào xửng

Trước khi hấp bánh, bạn lót trên xửng một ít lá chuối và quét dầu ăn lên lá. Sau đó, đổ từ từ bột khoai mì đã trộn vào, hãy dàn đều để thành phẩm được đẹp mắt hơn.

Đọc thêm:  Lời bài hát Đừng có mơ

Bánh khoai mì hấpHấp bánh trong 30 phút đến khi chuyển vàng là đạt

Tiếp đến, bạn đun sôi nồi nước rồi để xửng lên hấp bánh trong 30 phút đến khi bánh chín mềm và chuyển vàng là đạt.

Thành phẩm

Cách làm bánh khoai mì hấp thơm ngon đơn giản tại nhàBánh khoai mì hấp

Bánh khoai mì hấp có màu sắc vàng ươm bắt mắt, cốt bánh dẻo mịn hòa quyện cùng vị bùi béo của đậu xanh chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Cùng nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này chiêu đãi cho cả nhà thưởng thức nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh sắn nướng

Trên đây là những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn về cách làm bánh khoai mì hấp thơm ngon. Hy vọng với công thức như trên bạn sẽ có thể hoàn thành được món bánh đơn giản này ngay tại nhà.

Pgdphurieng.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button