Cách bảo quản Whipping cream hơn 1 tuần cũng không bị hỏng

Whipping cream là loại kem tươi không chứa đường, có độ béo ngậy cao (38 – 40%) do được tách từ sữa bò tươi nguyên chất. Chúng bao gồm hai loại: Whipping Cream (kem tự đánh bông) và whipped Cream (kem đã đánh bông).

Cách bảo quản Whipping cream hơn 1 tuần cũng không bị hỏng

Whipping cream có rất nhiều công dụng như được sử dụng để phủ bánh, làm lớp kem trong các món tráng miệng như shortcake, mousse, pudding, bánh táo và pha kết hợp với nhiều loại thức uống như: sữa lắc, cooktail, kẹo, cà phê và kem. Đồng thời, whipping cream cũng dùng làm tăng hương vị béo ngậy cho các món súp.

Cách bảo quản Whipping cream trong hộp

Whipping cream là kem tươi nên đòi hỏi luôn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản Whipping cream hơn 1 tuần cũng không bị hỏng

Cách bảo quản phổ biến nhất khi đã mở nắp hộp

Bước 1: Sau khi sử dụng bạn cần nhanh chóng lau sạch kem dính trên miệng hộp, đậy kín nắp và bọc trong túi nilon.

Bước 2: Cho hộp kem vào ngăn mát tủ lạnh đã được vệ sinh sạch sẽ tránh mùi tanh hôi và tuyệt đối không để trong ngăn đá vì khi dùng sẽ làm kem bị tách nước. Khi đó, thời gian bảo quản tối đa kem tươi có thể từ 5-7 ngày sau khi mở nắp.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kéo dài thời gian bảo quản whipping cream sau khi sử dụng từ 1 tuần thành 15 ngày, bạn có thể thử bảo quản theo cách sau:

Đọc thêm:  50 đề thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 9 Đề thi học sinh giỏi Anh 9

Cách bảo quản Whipping cream hơn 1 tuần cũng không bị hỏng

Bước 1: Dùng kéo (đã khử trùng) cắt một lỗ thật nhỏ thay vì mở nắp nhựa gắn sẵn trên miệng hộp whipping cream.

Bước 2: Rót ra một lượng đủ dùng rồi lấy một túi nilon chụp xuống hộp cream (chụp sâu khoảng 1/3 hộp), lấy thun quấn chặt quanh hộp, ngay chỗ miệng túi nilon.

Bước 3: Để nhanh vào ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài lâu.

Cách bảo quản Whipping cream làm tại nhà

Đối với whipping cream tự làm tại nhà khi không dùng hết, bạn cho vào hộp sạch hoặc lọ sạch rồi đậy kín hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm bịt kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Lưu ý:

– Trong thời gian bảo quản, thi thoảng lấy hộp whipping ra lắc mạnh vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy.

– Không bảo quản whipping cream ở ngăn đông tủ lạnh vì sẽ làm chúng tách nước.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp các bạn có thêm những mẹo hay để bảo quản whipping cream kết hợp với học cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản sẽ giúp bạn có thể tự tay chuẩn bị được món bánh thơm ngon cho gia đình. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button