Các loại thực phẩm nên tránh khi bị trào ngược dạ dày thực quản

Những cơn trào ngược dạ dày thực quản thường xuyên làm bạn khó chịu? Có thể bạn đã và đang tiêu thụ những thực phẩm khiến bệnh trào ngược dạ dày thực quản tăng “nặng” đấy.

Có những loại thực phẩm với người khỏe mạnh là món ngon nhưng với người bị trào ngược dạ dày thực quản lại là “thuốc độc”, để tránh cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản chuyển biến xấu, bạn cần tránh tiêu thụ các loại thực phẩm “có hại” sau:

Thực phẩm chứa nhiều chất béo

Các loại thực phẩm nên tránh khi bị trào ngược dạ dày thực quản

Những thực phẩm giàu chất béo như các món ăn chiên rán, khoai tây chiên, sản phẩm làm từ sữa không tách béo như sữa nguyên chất, bơ, phô mai…, thịt đỏ có nhiều mỡ, món tráng miệng, snack, sốt kem, sốt salad nhiều kem, món ăn được chế biến với nhiều dầu.

Khi tiêu thụ các món này vào cơ thể sẽ khiến cơ vòng thực quản dưới (hay LES) mở ra làm cho dịch dạ dày dễ trào ngược lên trên thực quản. Người đang bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản ăn nhiều món giàu chất béo sẽ khiến bệnh càng ngày càng nặng thêm còn người chưa bị mà ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị bệnh này rất cao.

Chocolate

Chocolate

Trong Chocolate có chất methylxanthine, là chất có khả năng làm giãn cơ thắt thực quản, khi tiêu thụ nhiều Chocolate, cơ thắt thực quản sẽ giãn nở ra và khiến dịch dạ dày trào ngược lên thực quản.

Đọc thêm:  Mối quan hệ giữa tình bạn và tình yêu là gì?

Cho nên, người bị chứng trào ngược dạ dày thực quản cần tránh ăn Chocolate tối đa.

Cà phê

Cà phê

Nếu bị trào ngược dạ dày thực quản, bạn sẽ cực khó chịu khi uống cà phê vào buổi sáng vì trong cà phê có chứa caffeine, vốn là chất có khả năng gây kích thích trào ngược axit trong dạ dày.

Vì thế người đang sống cùng chứng trào ngược dạ dày thực quản nên hạn chế dùng cà phê.

Trái cây chua và cà chua

Trái cây chua và cà chua

Những trái cây có vị chua như cam, chanh, quýt, bưởi, cà chua và các chế phẩm của nó như sốt cà chua, tương cà chua…chứa nhiều axit dễ gây trào ngược dạ dày thực quản.

Nên muốn chữa trị chứng trào ngược dạ dày thực quản, bạn nên giảm hoặc kiêng luôn trái cây chua nhé.

Bạc hà

Bạc hà

Mặc dù bạc hà và các chế phẩm của nó như kẹo, kẹo cao su hương bạc hà có tác dụng làm hơi thở thơm tho, dịu cổ họng khô nóng, cho tinh thần bạn sảng khoái nhưng nó lại làm tăng triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Do đó, hạn chế dùng bạc hà tối đa để bệnh trào ngược chóng lành nhé.

Thực phẩm cay nóng

Thực phẩm cay nóng

Những món ăn cay nóng chứa nhiều ớt, mùi nồng như tỏi, hành dễ gây ra triệu chứng ợ nóng, trào ngược dạ dày thực quản nên sau một vài lần ăn các món này nếu thấy hiện tượng trào ngược, bạn nên hạn chế ăn để bệnh tiến triển tốt đẹp hơn.

Đọc thêm:  Mẫu phiếu đánh giá phân loại công chức lãnh đạo quản lý Phiếu đánh giá phân loại công chức năm 2023 (3 mẫu)

Điểm danh và ghi nhớ các thực phẩm cần hạn chế khi bị trào ngược dạ dày thực quản ở đây để tránh ăn phải khi đang điều trị bệnh nhé.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button