Biện pháp điều trị sảy thai hiệu quả

Nếu bác sĩ nghi ngờ bạn có khả năng bị sảy thai, trường hợp này rất khó để giữ lại thai nhi. Nếu đang bị sảy thai, bác sĩ sẽ chuyển bạn đến khoa sản và dùng thủ thuật nạo thai D&C (Dilation and Curettage) để quá trình sảy thai được diễn ra một cách tự nhiên.

Biện pháp điều trị sảy thai hiệu quả

– Nếu bị nhiễm trùng đường tiểu, chị em sẽ được dùng kháng sinh an toàn cho thai kỳ.

– Trong một số trường hợp, nhóm máu của mẹ và thai nhi không phù hợp. Nếu máu của bạn không có yếu tố Rh sẽ được dùng thuốc RhoGAM để ngừa khả năng tác động đến nhóm máu của thai nhi.

– Chị em sẽ được bác sĩ tư vấn và đưa ra những hướng dẫn cụ thể trong trường hợp khả năng sảy thai có thể diễn ra. Nếu cổ tử cung của bạn đóng, nếu bạn không ra máu quá nhiều, kết quả xét nghiệm và siêu âm không có gì bất thường thì bạn có thể sẽ được về nhà và làm theo những hướng dẫn sau:

+ Nghỉ dưỡng.

+ Không thụt rửa âm đạo hay quan hệ tình dục.

+ Quan sát dịch âm đạo có màu, có mùi hay không.

+ Nên đến bệnh viện gần nhất nếu chảy máu âm đạo hoặc đau âm ỉ, mệt mỏi, chóng mặt.

Đọc thêm:  8 cách cải thiện thị lực đơn giản cho đôi mắt sáng khỏe

+ Tái khám sau 2 ngày để được theo dõi tình trạng cụ thể hơn

Chăm sóc tại nhà

Nếu bạn không chắc mình có thai hay không, nhưng vẫn có những triệu chứng đau đớn hoặc giống với sảy thai. Hãy kiểm tra ngay tại nhà bằng que thử thai để khẳng định lại việc mình có đang mang thai.

+ Trường hợp có thai, hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về những triệu chứng ra máu bất thường hoặc đau quặn bụng mà bạn đang gặp phải để có hướng xử lý kịp thời.

+ Còn trường hợp không có thai nhưng vẫn bị những biểu hiện giống với sảy thai, hãy đến ngay bệnh viện để được kiểm tra và xác định nguyên nhân.

+ Nghỉ ngơi hoàn toàn và tránh quan hệ tình dục.

+ Bạn có thể dùng actaminophen trong suốt thời gian mang thai theo hướng dẫn của bác sĩ. Nhưng tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC DÙNG Aspirin, inbuprofen (Motrin hoặc Advil) hoặc naproxen (Aleve), tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Cuối cùng, khi mang thai mà có cảm giác đau bụng hoặc ra quá nhiều máu, cần đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và xác định tình trạng thai. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Đánh giá bài viết