Bật mí cách làm thịt bò khô từ thịt lợn giống đến 99%

Bạn đang muốn làm khô bò nhưng ngại vì thịt bò khá mắc ư? Cứ làm theo cách mà mình hướng dẫn bên dưới đây thì chẳng ai biết được món khô bò của bạn là làm từ thịt heo đâu nhé.

Nguyên liệu

  • 1.5kg thịt đùi (có thể dùng thịt mông hoặc thịt thăn)
  • 2 trái ớt sừng (nếu thích cay có thể cho thêm ớt hiểm)
  • 3 nhánh sả
  • 1 củ tỏi lớn
  • 1 củ nghệ (khoảng 10g)
  • Gia vị ướp thịt: 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh dầu màu điều (có thể thay bằng dầu gấc), 2 muỗng cà phê ngũ vị hương

Cách thực hiện

Sơ chế thịt heo

Bật mí cách làm thịt bò khô từ thịt lợn giống đến 99%

Bước 1:

Cắt thịt thành những miếng lớn và dày, lưu ý lọc bỏ mỡ và cắt theo xớ thịt để miếng thịt không bị dai và dễ cắt hơn.

Ướp thịt

Ướp thịt với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương và hỗn hợp vừa xay trong vòng 8 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh, trộn đều là mát xa thật kỹ để miếng thịt ngấm gia vị.

Bước 2:

Cho tất cả nguyên liệu sau vào máy xay: 2 trái ớt xừng, 3 nhánh sả, 1 củ tỏi bóc vỏ, 1 củ nghệ để xay cho nát. Lưu ý không xay nhuyễn mà chỉ vừa nát thôi.

Bước 3:

Ướp thịt với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương và hỗn hợp vừa xay trong vòng 8 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh, trộn đều và mát xa thật kỹ để miếng thịt ngấm gia vị.

Đọc thêm:  6 lí do nên mua máy tạo độ ẩm cho phòng ngủ

Sấy thịt

Sấy thịt khô

Bước 4:

Cho thịt vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C, lửa trên dưới và bật quạt trong vòng 90 phút, cách 30 phút các bạn lấy ra để lật mặt để món thịt được khô đều hơn.

Lưu ý: Không đóng cửa lò hoàn toàn mà các bạn dùng 1 chiếc đũa đó chặn ở cửa để hơi nước thoát ra, món thịt sẽ khô nhanh hơn.

Nếu không có lò nướng các bạn có thể cho thịt lên chảo sấy cho đến khi miếng thịt đạt độ khô vừa ý.

Thành phẩm

Khô heo giả bò

Miếng thịt đạt độ khô vừa phải, ăn vài dai dai và hương vị thơm giống hệt thịt khô bò đấy.

Cách làm thịt khô bò từ thịt lợn chỉ vỏn vẹn trong 3 bước, chẳng hề khó tí nào. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm bò khô ngon cay nồng

>>> Phân biệt khô bò thật và khô bò giả

Xem thêm cách làm nhiều món ăn khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button