Ăn sầu riêng đừng vội bỏ vỏ mà tận dụng làm canh vỏ sầu riêng xương heo lạ miệng

Ăn sầu riêng đừng vội bỏ vỏ mà tận dụng làm canh vỏ sầu riêng xương heo lạ miệng

Chuẩn bị 20 phútChế biến 40 phútDành cho 4 người

Sầu riêng – “ông hoàng” của các loại trái cây, sở hữu mùi hương mạnh nên khiến thế giới chia làm 2 phe: cực thích và cực sợ. Song, không thể phủ nhận được nhiều lợi ích mà chúng mang đến cho con người. Các bạn đừng nghĩ chỉ có thịt sầu riêng mới có lợi nhé, cả vỏ của nó cũng tốt không kém đâu nè.

Trong Đông y, vỏ sầu riêng được cho rằng giúp thận loại bỏ độc tố dễ dàng, chữa thận hư, ổn định thận khỏe mạnh và tăng cường tuần hoàn máu. Ngoài ra, theo thông tin từ Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, chúng còn giúp giảm táo bón, ngừa thiếu máu, chắc khỏe xương, điều chỉnh đường huyết,… Với lợi ích như thế, đừng ngại gì mà không thử nấu món canh vỏ sầu riêng hầm xương heo độc đáo ngay nào.

Nguyên liệu nấu canh vỏ sầu riêng hầm xương heo

  • Vỏ của 1 quả sầu riêng
  • 2kg sườn heo
  • 300g hạt sen
  • 300g nấm mèo
  • 1 miếng gừng
  • 100g táo tàu
  • Gia vị: Giấm, đường, muối, hạt nêm

Cách làm canh vỏ sầu riêng hầm xương heo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn lấy dao cắt phần ruột trắng (cùi trắng) bên trong của quả sầu riêng ra. Sau đó, hãy cắt phần ruột trắng đó thành từng khúc nhỏ vừa ăn nhé. Còn 1 miếng gừng bạn đem đập dập nè.

Đọc thêm:  Lịch sử 8 Bài 1: Những cuộc cách mạng tư sản đầu tiên Soạn Lịch sử 8 trang 9

Bước 2 Nấu canh

Nấu canh

Bạn đem 2kg sườn luộc qua nước sôi, rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn rót thêm một lượng nước thích hợp nữa vào nồi, rồi cho 1 miếng gừng đập dập, 100g táo tàu và 1 muỗng cà phê giấm vào hầm khoảng 1 tiếng. Điều này sẽ có giúp xương phân giải chất Canxi vào nước canh.

Tiếp theo, bạn cho phần toàn bộ phần ruột trắng sầu riêng vào và nấu khoảng 30 phút. Xong thì bạn hãy thêm 300g nấm mèo và 300g hạt sen vào. Đun sôi với lửa nhỏ thêm 30 phút nữa. Cuối cùng, nêm đường, muối và hạt nêm (tùy khẩu vị) vào, khuấy đều. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm

canh vỏ sầu riêng hầm xương

Món canh vỏ sầu riêng hầm xương này nhìn vô cùng bắt mắt và hương thơm đặc trưng lắm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp ruột trắng có hương vị rất đặc biệt hòa cùng nước dùng ngọt thanh từ sườn heo. Vừa được ăn ngon, vừa được ngửi mùi thơm thoang thoảng của sầu riêng thì còn gì tuyệt bằng nữa chứ.

Tham khảo: Tìm hiểu vỏ sầu riêng tác dụng gì và các món ăn ngon với vỏ sầu riêng

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm một món canh mới lạ cho mâm cơm gia đình nhé – canh vỏ sầu riêng hầm xương heo. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả nhà bạn thích thú đấy bởi hương vị đặc trưng và độc đáo. Hãy nhanh tay lưu ngay công thức và trổ tài ngay bạn nhé.

Đọc thêm:  Bánh flan có bao nhiêu calo? Ăn bánh flan có béo không?

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button