Wiki

10 món ăn ngon tuyệt, dễ thực hiện từ dồi trường

Dồi trường có thể chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn, được nhiều gia đình Việt yêu thích. Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những món ăn ngon từ dồi trường.

Trước khi có thể mang đi chế biến, bạn phải làm sạch dồi trường thật kỹ với gừng và rượu trắng để món ăn không bị hôi.

Mẹo nhỏ:

Khi sơ chế dồi trường bạn hãy ngâm vào nước lạnh sau khi luộc, cách này sẽ giúp dồi trường ngon và giòn hơn.

Dồi trường xào bắp non

Món ngon đầu tiên đó chính là dồi trường xào bắp non. Cái giòn sần sật của dồi trường và rau củ kết hợp với hương thơm ngọt mát của bắp non sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi.

Để món ăn thêm phần bổ dưỡng và ngon mắt, bạn hãy xào chung dồi trường, bắp non với bông cải xanh và hành tây, sau đó rắc thêm chút tiêu xay và ngò rí lên trên cùng.

10 món ăn ngon tuyệt, dễ thực hiện từ dồi trườngDồi trường xào bắp non

Dồi trường xào chua cay

Món ăn tiếp theo rất đáng để thêm vào thực đơn của bạn đó chính là dồi trường xào chua cay.

Đọc thêm:  Soạn bài Ngắm trăng – Không đề trang 137 Tiếng Việt Lớp 4 tập 2 – Tuần 32

Dồi trường dai giòn, xào cùng với các loại rau củ như dưa leo, cà chua, thơm, ớt chuông sẽ mang đến cho bạn một món ăn vừa ngon mắt vừa ngon miệng.

Món này ăn với cơm nóng là hết cơm khi nào không hay luôn đó

Dồi trường xào chua cayDồi trường xào chua cay

Dồi trường xào cải chua

Thêm một món cực ngon miệng với dồi trường là dồi trường xào cải chua. Món này rất thích hợp để nấu cho bữa cơm gia đình. Bạn sẽ cảm nhận được cái giòn sần sật rất thích miệng của dồi trường và cải chua.

Xào cùng với nhiều hành lá và hạt tiêu cho món ăn ngon hơn bạn nhé!

Dồi trường xào cải chuaDồi trường xào cải chua

Dồi trường hấp hành, gừng

Không chỉ xào, dồi trường hấp hành gừng cũng là một món ngon nên thử. Món dồi trường hấp nóng hổi thơm lừng vị gừng và hành lá. Món này phải ăn nóng và kèm thêm rau sống mới ngon bạn nhé!

Dồi trường hấp hành gừngDồi trường hấp hành gừng

Dồi trường hấp tía tô

Dồi trường hấp tía tô cũng là một món khoái khẩu với nhiều người. Lá tía tô không chỉ giúp món ăn thơm ngon, đặc biệt mà còn tốt cho sức khỏe.

Món này không thể thiếu mắm tôm đâu đấy, dồi trường dai giòn chấm với mắm thì ngon hết sảy.

Dồi trường hấp tía tôDồi trường hấp tía tô

Dồi trường chiên giòn

Nếu bạn thích món chiên rán, dồi trường chiên giòn cũng là một món hấp dẫn bạn nên thử qua một lần.

Đọc thêm:  Thế giới giải trí hấp dẫn từ đầu đĩa Bluray/DVD Sony

Miếng dồi trường được áo bên ngoài một lớp bột mỏng, đem chiên lên giòn rụm. Chấm dồi trường chiên cùng với tương ớt, thêm một chút rau sống sẽ rất hấp dẫn.

Dồi trường chiên giònDồi trường chiên giòn

Dồi trường nướng sa tế

Dồi trường nướng sa tế có vị cay cay nơi đầu lưỡi của sa tế tôm, miếng dồi trường thì đậm đà, giòn dai, ăn cùng với rau sống, cuốn bánh tráng thì ngon lắm đấy.

Cuối tuần làm món này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Dồi trường nướng sa tếDồi trường nướng sa tế

Dồi trường khìa nước dừa

Món dồi trường khìa nước dừa có màu nâu vàng đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn từ ngũ vị hương.

Nước dừa làm cho dồi trường ngọt và ngon hơn. Món này ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon.

Dồi trường khìa nước dừaDồi trường khìa nước dừa

Dồi trường luộc chấm mắm tôm

Với những ai thích ăn dồi trường và mắm tôm thì không thể bỏ qua sự kết hợp của hai nguyên liệu này. Món dồi trường luộc chấm mắm tôm vừa đơn giản, dễ làm vừa có thể cảm nhận được vị ngon đặc trưng của dồi trường.

Chỉ cần luộc lên, chấm với mắm tôm đã pha, ăn kèm rau sống với bún thì ngon phải biết.

Dồi trường luộc chấm mắm tômDồi trường luộc chấm mắm tôm

Phá lấu dồi trường

Bạn là một FAN trung thành của món phá lấu. Vậy thì bạn không nên bỏ qua món phá lấu phiên bản nấu bằng dồi trường.

Đọc thêm:  Chia sẻ cách làm mẹt bún đậu chay lạ miệng nhưng thơm ngon vô cùng

Vị giòn dai sần sật của dồi trường sẽ làm món phá lấu này càng thêm độc đáo. Món này khi chấm cùng bánh mì hoặc ăn với cơm nóng đều mang đến vị ngon khó tả.

Bạn có thể chấm cùng nước mắm ớt để thêm phần đậm đà nhé!

Phá lấu dồi trườngPhá lấu dồi trường

Trên đây là gợi ý món ngon được nấu từ dồi trường. Pgdphurieng.edu.vn hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho bữa ăn của gia đình mình nhé!

Pgdphurieng.edu.vn

Đánh giá bài viết