Đề bài : Tả một cây bóng mát mà em biết
11 Tháng Ba 2012 :: 10:41 SA :: 21944 Views :: 0 Comments
PRINT  

      Bạn Trần Hoài Anh - Lớp 4C tả về  cây phượng vĩ trong sân trường của em trong bài văn: Tả một cây bóng mát mà em biết

Đề bài : Tả một cây bóng mát mà em biết

Bài làm

                          " Ve, ve, ve ! Hè về!

                       Vui, vui, vui ! Hè về! "

     Thế là một mùa hè lại về với rộn rã tiếng ve. Cây phượng vĩ trong sân trường em cũng hòa chung niềm vui chào đón hạ sang bằng những chùm hoa phượng thắm.

     Cây phượng này là một cây đại thụ, tán cây xòe rộng như một chiếc ô xanh khổng lồ tỏa bóng mát một khoảng sân. Thân cây to, hai người vòng tay ôm mới xuể. Khoác ngoài thân cây là lớp vỏ sần sùi mốc thếch. Gốc cây phình ra, vài chiếc rễ ngoằn ngoèo nổi lên mặt đất uốn lượn như những con rắn đang giấu mình. Cây có rất nhiều cành, cành cao cành thấp, cành đan ngang đan chéo như những cánh tay lực lưỡng đỡ lấy những tán lá dày xanh mát mắt. Lá phượng màu xanh ngọc nhỏ như lá me non. Nó được xếp song song hai bên cuống như đuôi con chim phượng hoàng trong truyện cổ tích. Hè đến, phượng ra hoa, hoa phượng rực đỏ những chùm hoa tươi thắm. Mỗi bông phượng có năm cánh đỏ tươi mềm mại như cánh bướm. Giờ ra chơi, các bạn gái lớp em lại xuống sân trường nhặt cánh hoa phượng ép vào vở. Mùa hè, tiếng ve kêu râm ran trên các cành cây như một khúc nhạc êm tai, gợi nhớ sắp đến lúc chia tay thầy cô, bạn bè. Dưới những tán lá phượng êm ả, chúng em ngồi ôn bài, học bài không biết mệt. Ánh nắng xuyên qua kẽ lá nhỏ đọng lại trên trang vở thơm tho của chúng em như lưu luyến.

     Em yêu cây phượng - cây hoa của học trò. Màu hoa phượng rực lửa ấy đã thắp sáng trong em bao ước mơ trong sáng, tươi đẹp. Sau này dù có phải rời xa mái trường nhưng những kỉ niệm tuổi thơ êm đềm cùng bè bạn ôn bài, vui chơi dưới bóng mát của tán lá phượng sẽ mãi in đậm trong kí ức của em

    

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Copyright by Tiểu Học Thủ Lệ | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 02 Tháng Bảy 2016  Đăng Ký  Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »